Đối với trò chơi Liên Minh Huyền Thoại, hệ thống “tìm kiếm trận đấu” chính là để lựa chọn những người chơi có cùng trình độ với nhau.

Có lẽ nhiều người phải công nhận rằng, tâm lý chung của hầu hết của mọi người chơi khi tham gia một trận đấu là không được thua người khác. Cách chơi lol leo rank thế nào? Đối với trò chơi Liên Minh Huyền Thoại, hệ thống “tìm kiếm trận đấu” chính là để lựa chọn những người chơi có cùng trình độ với nhau. Tránh được việc chênh lệch trình độ sẽ tạo ra sự nhàm chán đối với cả 2 bên.

Tuy nhiên nếu như kỹ năng chơi game của các bạn không được cải thiện, điều đó có nghĩa là mọi người sẽ luôn được xếp với những người chơi kém. Lúc đó sẽ có nhiều thái độ và cảm xúc không mấy vui vẻ khi tham gia chơi game nữa.

Một vài hành động mà mọi người thường thấy và tức giận trong trò chơi này ở các trận đấu kém chất lượng như là: Phá game, thoát game, cố tính afk, chửi bới,…

Có khá nhiều người chơi từng nói rằng, họ không còn niềm tin với trò chơi Liên Minh Huyền Thoại nữa. Bởi vì một lý do đó chính là sự công kích và phá hoại hoặc sự yếu kém của đồng đội. Nguyên nhân luôn luôn là từ đồng đội, chính vì thế họ không thể nào phát triển được khả năng leo rank của mình.

Như vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem có những cách nào để giúp bạn thoát khỏi vấn đề nan giải này không, cách chơi lol leo rank hãy cùng mình đọc tiếp bài viết nhé.

Không nên đẩy lính vào trụ liên tục

Có khá nhiều người chơi LOL thường xuyên nghĩ rằng việc đẩy linh vào trụ sẽ giúp cho đối thủ bị triệt hạ những mục tiêu lính vô ích. Điều này có vẻ như không sai, nhưng lại không hề đầy đủ.

choi-lol-leo-rank-than-toc-3

Nếu bạn muốn đẩy lính nhanh vào trụ đối phương cần phải lưu ý khá nhiều yếu tố.

Đầu tiên là mọi người phải đảm bảo việc đẩy lính không làm hụt lính. Thứ 2 đó chính là quan sát đối thủ, vì khi đẩy linh nhanh bạn cần phải dùng skill, nhân cơ hội đó đối thủ sẽ trả đòn vì lúc này skill của bạn đang cooldown.

Ngoài ra việc đẩy lính phải thực hiện đủ nhanh, nếu không nhanh thì rừng đối phương ra ở một tính huống mà skill bạn đang hồi chiều, lính thì đang cao nên bạn rất dễ bị gank.

Nên thử nghiệm ở phòng tập và đánh thường

Là một người chơi game chắc chắn các bạn cùng đã từng thắc mắc về một số ý tưởng của bạn thân. Hay thậm chí là thích thú với một vị tướng nào đó mới ra hoặc bạn muốn trải nghiệm một lối đánh mới.

Hãy chắc chắn là bạn phải thuần thục nó trước khi mang vào đánh rank. Có 2 lựa chọn cho bạn là luyện tập điều đó ở phòng tập hoặc là tham gia chơi đánh thường.

Thật là tệ nếu bạn mang ý tưởng đó vào rank và không thành công, một trận đấu đầy mùi toxic từ đồng đội và có thể là cả bạn sẽ diễn ra.

Tìm hiểu đối thủ cùng vị trí của mình

Trò chơi này có thể nói yếu tố mà mình sắp chia sẻ đây sẽ quyết định thắng bại khá lớn. Dù bạn có một kỹ năng không mấy thượng thừa nhưng nếu tìm hiểu kỹ về cách đánh thì mọi người cũng có một giai đoạn đi đường khá thoải mái.

Để mọi người dễ hình dung thì các bạn có thể thấy số lượng tướng trong trò chơi này là cực kỳ nhiều. Vì thế bạn cũng khó lòng mà biết được kèo đấu của mình sẽ gặp những vị tướng nào. Tuy nhiên, mọi người có thể biết được những con tướng nào sẽ thường được dùng ở cùng vị trí bạn đang chọn.

choi-lol-leo-rank-than-toc-2

Như vậy điều đầu tiên mà mọi người cần biết đó chính là bộ chiêu thức của tướng đối phương.

Chẳng hạn như là mọi người chơi đường giữa thì sẽ có những kèo đấu thường xuyên xảy ra là Syndra, Zed, yasuo, Orianna, Viktor, Twisted Fate,…Đây là những vị tướng mà mọi người cần đưa lên danh sách hàng đầu để tìm hiều về bộ kỹ năng.

Ví dụ như các bạn khi đánh với Yasuo, mọi người có thể biết là dù đó chỉ là một tướng đánh gần nhưng lại có khả năng gây sát thương và ép góc cực kỳ tốt.

Chính vì thế điều đầu tiên mà bạn cần phải farm một cách cẩn thận, tránh lốc xoáy và chú ý cấu rỉa mỗi khi hắn lướt lỗi.

Tất nhiên sẽ có những lúc các bạn sẽ đối đầu với những đối thủ chưa quen lắm. Nếu gặp phải những kèo đấu như vậy và bạn thất bại thì hãy ghi nhớ lại những gì mà mình đã mắc lỗi. Như vậy thì trong lẫn gặp sau các bạn mới có tiến bộ và khẳng định rằng: “mình đã khác xưa nhiều lắm”.

Xem các streamer chuyên nghiệp sử dụng tướng của bạn

Có lẽ trong chúng ta cũng sẽ có một vài vị tướng nhất định mà mình yêu thích. Việc xem streamer thực hiện việc vận hành con tướng như thế nào sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức cực kỳ có ích trong trò chơi.

Tuy nhiên, các bạn cũng phải biết lựa chọn những streamer nào thiêng về kỹ năng chứ không phải tấu hài nhé. Về vấn đề này các bạn có thể lựa chọn cả những người chơi nước ngoài hoặc Việt Nam đều được.

Chỉ cần họ là những người chơi có kỹ năng, chuyên môn cao thì đều có thể học. Tuy nhiên, với người chơi Việt các bạn không chỉ xem họ chơi như thế nào mà còn nghe được họ giải thích, phân tích trận đấu và kèo đấu nữa.

Họ đều là những người có tư duy về kỹ năng và chiến thuật tốt. Một số ý tưởng đột phá đã được họ nghiên cứu và vận hành hiệu quả. Bây giờ mọi người chỉ việc học theo và thực hành lại sao cho quen tay là được.

Combat tổng là chìa khóa chiến thắng

Có thể nói bước ngoặt của trận đấu phụ thuộc khá nhiều vào những giao tranh tổng giữa 2 đội. Nếu để ý trong giao tranh, giai đoạn đầu các xạ thủ chỉ có thể gây sát thương lên những tướng đỡ đòn, theo một logic thông thường. Vì cách đứng của tướng đỡ đòn sẽ là ở tuyến trên nên nhận sát thương trước.

Vì thế để gây được sát thương mà vẫn giữ an toàn thì xạ thủ sẽ lựa chọn những vị trí này để gây dame đầu tiên. Các pháp sư đường giữa hệ tay dài sẽ thường quan tâm đến những vị trí chủ chốt là mid bên kia hoặc ad đối phương.

Đồng thời cũng sẽ cùng ad để gây dame lên các tướng đỡ đòn tuyến đầu.

Đối với những tướng đỡ đòn mục tiêu của họ chắc chắn cũng là những vị trí mid và ad của đối thủ, vị trí đi rừng cũng có nhiệm vụ tương tự.

Tuy nhiên, nếu đang giao tranh mục tiêu thì jungle chắc chắn phải ưu tiên mục tiêu lớn.

Nhiệm vụ quan trọng của hỗ trợ chắc chắn là bảo vệ team của mình. Vị trí quan trọng nhất chính là xạ thủ, sau đó đến các vị trí khác nếu như đang gặp nguy hiểm.

choi-lol-leo-rank-than-toc-1

Ngoài ra trong giao tranh một lỗi thường thấy đó là những kỹ năng thường được dồn vào quá mức ở 1 mục tiêu không cần thiết. Điều đó sẽ làm hao tốn tài nguyên và bỏ quên đi các vị trí khác cũng cần được chăm sóc.

Vì thế giao tiếp và phân công kỹ năng cho từng vị trí trước khi giao tranh là một việc cần thiết của mọi người chơi.

Đối với xạ thủ các bạn cần phải có một cái đầu lạnh, điều này là tuyệt đối nhớ. Xạ thủ không nên lao vào giữa tuyến hoặc liều mình phi thân để kết liễu mục tiêu khi giao tranh mới nổ ra. Có thể nói vị trí xạ thủ là một nguồn sát thương theo thời gian vô hạn. Dù cho giao tranh kết thúc với số lượng người chơi chiến thắng mà ad bị hạ gục cũng khó lòng lấy được mục tiêu khác trên bản đồ.

Lựa chọn tướng mạnh để luyện tập

Khi các bạn theo dõi các phiên bản thay đổi từ Riot Game mọi người sẽ thấy có một số vị tướng tự dưng được tăng sức mạnh.

Đây chính là lúc các bạn cần luyện tập thành thạo chúng để mang vào đánh rank. Bạn cũng có thể tìm đến những người chơi chuyên nghiệp đang stream live những vị tướng này.

Từ đó mọi người sẽ biết cách sử dụng sao cho hợp lý, các bạn cũng hiểu được lý do tại sao tướng này lại mạnh trong đợt này và sẽ khắc chế được những điểm yếu gì .

Một thuật ngữ về những vị tướng mạnh trong trò chơi LOL này đó gọi là tướng META. Tức là chỉ những con tướng đang có sức mạnh khá tốt trong phiên bản hiện tại.

Kiểm soát mục tiêu lớn trên bản đồ

Có nhiều người rất quan trọng đến chỉ số KDA (Tiêu diệt/chết/hỗ trợ) 15/0/10 sẽ là một điểm nhấn hoàn hảo. Tuy nhiên sẽ ra sao nếu bạn chưa có được 1 trụ nào đó từ team địch.

Mọi người nên nhớ là trò chơi này là game phá nhà, nên các chỉ số KDA chỉ là một phần nhỏ, những mục tiêu lớn sẽ là cách để các bạn dẫn đến chiến thắng tốt hơn.

Có thể được một chỉ số KDA tốt các bạn cũng nên tận dụng nó để snowball mục tiêu. Ví dụ như là ép giao tranh hang rồng, baron, sứ giả chẳng hạn. Nếu đối phương đánh nhau mình có sức mạnh về đồ, nếu đối phương không đánh mình ăn mục tiêu.

Thay đổi linh hoạt cách lên trang bị

Nếu như mọi người chơi LOL leo rank, đừng quên phím tab sẽ giúp bạn theo dõi được diễn biến phát triển của đồ đối thủ nhé. Với thông tin trên tab này mọi người có thể biết được đối thủ hơn mình bao nhiêu tiền (tương đối).

Ngoài ra cũng có được những thông tin về trang bị của đối thủ như thế nào. Từ đó các bạn có thể linh hoạt lên đồ sao cho hợp lý.

Ví dụ nếu như đối phương đang dùng toàn trang bị sát thương vật lý, như vậy bạn cũng không cần đến Dây Chuyền Chữ Thập. Thay vào đó các bạn có thể sử dụng Khiên Băng Randuin hoặc Giáp Gai. Đây chính là cách để mọi người học cách thích nghi với hoàn cảnh và tùy cơ ứng biến.

Ngoài ra các bạn cần phải có am hiểu về tướng của đối thủ để lựa chọn trang bị sao cho phù hợp. Điều này chắc chắn là mọi người cần phải bổ sung kiến thức về tướng rồi. Ví dụ team địch có khả năng hồi máu lớn bạn cần phải có kiếm vàng hoặc là ngọc quên lãng để hạn chế việc này.

Kỹ năng last hit lính

Có nhiều bài tập cực kỳ chuyên nghiệp với kỹ năng này đó là bạn hãy chọn một vị tướng có tốc độ đánh thấp, và sát thương đòn đánh tay cũng hạn chế.

Nếu như các bạn có thể thực hiện nhiệm vụ này một cách ngon lành thì có lẽ là không còn vị tướng nào làm khó được bạn trong việc last hit. Tất nhiên là không tính đến việc đối phương quấy phá bạn.

2 vị tướng mà mọi người nên tập đó là Vladimir và Anivia. Khi thử tham gia luyện tập các bạn có thể xem vào thời điểm 10:30 các bạn có được bao nhiêu chỉ số lính.

Nếu bạn đang đọc bài viết này có lẽ rank của bạn cũng đang ở mức hạn chế. Nếu mọi người muốn đạt tới mức rank bạch kim, kim cương hay hơn nữa thì đây là một chỉ số bắt buộc nhé.

Có kiến thức về bảng bổ trợ

Nếu tình hình rank của bạn đang dừng chân ở những bậc đấu thấp, chắc chắn là có nguyên nhân. Và mọi người hãy tìm hiểu kiến thức về bảng ngọc và bảng bổ trợ để xem chúng có thể giúp bạn được điều gì nhé.

Với những gì mà bảng bổ trợ đem lại, chắc chắn là sẽ giúp mọi người có được sự khởi đầu thuận lợi. Những người chơi rank thấp mặc dù có sử dụng nhưng hầu như lại không thể gọi là tận dụng được.

 • Mình sẽ lấy ví dụ như sau cho việc sử dụng bảng bổ trợ với tướng Ezreal:
 • Nộ: Cộng thêm 1 chút tốc độ đánh chắc chắn là một vị trí xạ thủ thì không thể bỏ qua phần tốc độ rồi.
 • Nuốt chửng: Với lựa chọn này chúng sẽ giúp bạn dễ last hit hơn và sau đó còn được hồi lại một lượng máu nhỏ.
 • Hấp huyết: Chắc chắn đây là 1 sự lựa chọn tốt hơn hết so với bất cứ lựa chọn nào khác của một vị trí xạ thủ
 • Tài năng thiên bẩm: Lựa chọn này sẽ giúp cho bạn trụ lại đầu game của nó rất tuyệt vời, không những thế cuối game cũng có tác dụng khá tốt.
 • Kẻ đàn áp: Lựa chọn này sẽ giúp bạn có được thêm 1 lượng sát thương khi đánh với tướng. Lúc địch bị chịu làm chậm, choáng sẽ gây thêm sát thương nhỏ. Kết hợp với găng tay băng giá của Ezreal là tuyệt vời.
 • Đập liên hồi: Bạn sẽ có được 1 lượng xuyên giáp lớn sẽ tốt hơn với vị trí xạ thủ.
 • Nhiệt huyết chiến đấu: Nếu để so với Ý chỉ thần sấm thì bạn sẽ phải mất tới 20 giây hồi chiều. Trong khi đó ý chỉ thần sấm chỉ gây thêm sát thương sau đòn đánh thứ 3 mà thôi. Còn đối với Nhiệt huyết chiến đấu sẽ giúp cho Ezreal gia tăng được tốc độ bắn của mình và gây thêm sát thương.
 • Không những thế Ezreal có thể tích điểm Nhiệt huyết chiến đấu nhanh hơn nhờ vào Q của mình. Từ đó có thể gây ra 1 lượng sát thương lớn. Cuồng huyết chiến tướng cũng là một lựa chọn khá tốt nếu bạn muốn thay đổi phong cách.
 • Tàn bạo: Lựa chọn tàn bạo sẽ giúp bạn last hit khá tốt với giai đoạn early game.
 • Hành lang bí mật: Khi sử dụng các bình thuốc hồi phục các bạn sẽ được nhận thêm hiệu quả.
 • Lựa chọn tàn nhẫn là 1 điểm bổ trợ tuyệt vời, các bạn sẽ nhận được thêm 5% sát thương.
 • Trò chơi nguy hiểm là một lựa chọn về điểm bổ trợ mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Vì nó có thể giúp bạn sống sót khỏi thiêu đốt từ đối phương. Nhờ vậy mà bạn có thể sống sót trong giao tranh tổng tốt hơn, đặc biệt là với tướng thả diều xịn như Ezreal.

Kết luận

Trên đây là những cách để mọi người phát triển được khả năng chơi LOL leo rank thần tốc. Với những kiến thức này các bạn áp dụng thuần thục chắc chắn không lâu sau mọi người sẽ cải thiện được vị trí xếp hạng của mình một cách nhanh chóng.

Chúc mọi người chơi game vui vẻ và gặp được những đồng đội tốt nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhà cái uy tín (05/2024)
BK8
3.8/5
Thưởng chào mừng
Nạp tiền lần đầu nhận siêu chào mừng lên tới 200%

Hoặc chọn thưởng miễn phí freebet BK8 tặng 200k!

i9BET
4.8/5
Thưởng đặc biệt nhất
12.308.000 lần nạp đầu tiênThường ngày 9,19,29 hàng thángHoàn trả tức thời 3%
789Bet
4.8/5
Tặng thành viên
Nạp tích điểm kiếm thêm tiền

Doanh thu lớn nổ hũ - bắn cá thưởng thêm cực sốcbr>
Jun88
4.0/5
Quà tặng mới
  Giới thiệu bạn bè nhận hoa hồng vĩnh viễn⚡Tặng 3,5% tiền nạp MỖI NGÀY!
New88
3.5/5
Ưu đãi hot nhất
50 triệu đồng dành cho bảo hiểm cược thua
Thưởng nạp lần đầu tại Đá Gà, Bắn Cá, Casino
M88
4.8/5
150% thưởng chào mừng
Nhận 150% thưởng chào mừng tới 3388k

Để đủ điều kiện nhận Thưởng Chào mừng, thành viên phải có ít nhất 200 VND gửi tiền sau khi đăng ký
12Bet
5.0/5
Thưởng trò chơi
38% thưởng game ảo10 khoản thưởng casino trực tuyến nhận 50% tại mỗi clbChơi thể thao hoàn trả không giới hạn
FB88
4.5/5
Ưu đãi đặc biệt
Duy nhất tại baothuong
Thưởng 10% giá trị nạp tiền mỗi ngày
✔️38% cho lần nạp đầu tiên hấp dẫn
✔️Thưởng 30% lần gửi tiền thứ 3
Fun88
4.8/5
100% thưởng đăng ký
Gửi tiền hàng ngày thưởng tới 388kThành viên nạp tiền hàng ngày và đạt doanh thu mỗi tuần nhận thưởng lên đến 388,000 VND! Trường hợp lỗi vui lòng liên hệ Live Chat để được hỗ trợ
TF88
4.5/5
Nhận ngay 50K
Tặng 100% khoản nạp lần đầu cho toàn bộ thành viên mới tại Thunderfire 88Nạp tiền hàng ngày nhận ngay 1% không giới hạn
AW8
4.3/5
Ưu đãi mới
Thắng bạn lấy - Thua AW8 trả tiền
AW8 thể thao thưởng 100% lên tới 2.8 triệu VNĐ cho thành viên mới
Thưởng thắng liên hoàn Baccarat
Tặng vé cược xổ số có đuôi số 8


Gi8
4.0/5
Khuyến mãi hấp dẫn từ Gi88
“Phỏm” nhận thưởng 66K mỗi ngày ⚡Ưu đãi nạp lại hàng ngày tại game bài lên đến 1,500,000 VNĐ.
Live Casino House
3.8/5
Live Casino House
Ưu đãi hàng ngàn Live Casino House
Thưởng VIP mỗi cuối tuần nạp lại ⚡Giải đấu nhận thưởng định kỳ
HappyLuke
4.0/5
Một số khuyến mãi đặc biệt

Khuyến mãi VIP
Tích xu đổi quà hàng ngày
⚡Quà sinh nhật hàng tuần!
Vwin
4.0/5
Trao quà miễn phí
Siêu thưởng hoành tráng 316%Siêu thưởng đại tiệc chào mừng 228%
Betway
4.5/5
Ưu đãi Betway
Thưởng 100% nhiều trò chơi
Hoàn trả không giới hạn mỗi ngày 1%
Chơi bắn cá được thưởng X10

Megapari
4.5/5
Nhận vòng quay miễn phí
ĐĂNG KÝ VÀ NHẬN NGAY PHẦN THƯỞNG 2.500.000 VND!

Chú ý! Quà tặng chỉ khả dụng trong một thời gian nhất định, hãy nhanh tay nắm bắt bạn nhé

Đừng bỏ lỡ những chương trình ưu đãi tặng tiền mới nhất từ nhà cái. Hãy để lại Email của bạn, chúng tôi sẽ gửi tới những Khuyến mãi tặng tiền cược miễn phí mới nhất !